Máu báo thai là gì, xuất hiện khi nào và màu ra sao?

Máu báo thai là gì? Xuất hiện khi nào và màu máu ra làm gì, ra rất nhiều thường ít và nhận biết ra sao để không bị nhầm lẫn đối với máu kinh nguyệt, mọi sẽ được lý giải ngay sau đây.

Máu báo thai là triệu chứng chẩn đoán mang thai sớm xuất hiện trong giai đoạn trước tiên của thai kỳ. Tuy vậy, máu báo thai có màu sắc tương đối không khác với máu kinh nên rất nhiều chị em nhầm lẫn. Bên cạnh đó không phải nam giới nào cũng xuất hiện hiện tượng này

https://hungthinhclinic.com/mau-bao-thai-la-gi-xuat-hien-khi-nao-co-the-thu-que-duoc-khong.html

Máu báo thai là gì?

Máu báo thai là máu chảy ra ở âm đạo của nữ giới trong trứng đã từng được thụ tinh tạo ra phôi thai và đang thực hiện tổ ở tử cung, bám dính lấy tử cung. Trong quá trình đó niêm mạc tử cung gặp phải phôi thai đang thực hiện tổ thực hiện tổn hại gây nên hiện tượng xuất huyết và chảy ra ngoài âm đạo.

Máu có màu đỏ hoặc phớt hồng, ra vô cùng ít. (Ảnh minh họa)

Máu báo thai thấy khi nào?

thông thường, máu báo thai sẽ thấy trong thời điểm từ 8 - 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh.

thời điểm máu báo thai xuất hiện trùng với thời điểm của kỳ kinh cần thiết phải vô cùng dễ nhầm lẫn với kinh nguyệt.

giải pháp nhận biết máu báo thai và máu kinh

thời điểm máu báo thai ra trùng với chu kỳ kinh cần thiết phải tương đối nhiều chị em dễ nhầm lẫn. Về cơ bản, máu báo có bầu và máu kinh có sự không giống nhau về màu sắc, số lượng và mùi. Cụ thể như sau:

So sánh Máu báo thai Máu kinh
Màu sắc

Máu báo thai có màu hồng phớt, đỏ hoặc màu nâu

Máu kinh hay có màu đỏ thẫm hoặc máu thâm đen

lượng máu

Ra vô cùng ít, 1 vài giọt hoặc vết nhỏ dính ở quần lót, số lượng máu đều đều như nhau ở mỗi ngày. Máu ra không bên cạnh dịch nhầy và không vón cục.

Ra rất nhiều, ồ ạt, không ít nhất ở ngày thứ nhất và ít dần sang những ngày sau, ngày cuối chỉ còn là những vệt máu nhỏ. Máu ra có kèm dịch nhầy và vón cục.

Thời gian

thường hay chỉ từ 1 - 2 ngày

Trung bình từ 4 - 6 ngày (tùy đã thành phần có khả năng nhiều hơn hoặc ít hơn song không quá lâu quá 9 ngày)

dấu hiệu

có thể hơi đau đớn lâm râm bụng dưới song không đáng kể.

Ở một vài chị em có hiện tượng đau bụng kinh, ra không ít dịch tiết âm đạo loại sợi không màu, không mùi, bị đau đớn đầu, táo bón.

Máu báo thai khác máu kinh về lượng, màu sắc và thời gian ra. (Ảnh minh họa)

những câu hỏi phổ biến nhất về máu báo thai

Khi mong muốn tiến hành mẹ quá trầm trọng và các triệu chứng về máu báo thai thực hiện các mẹ bận tâm. Một vài câu hỏi và thắc mắc phổ biến nhất chị em hay đặt ra sẽ được giải thích cụ thể sau đây:

- Máu báo thai ra tương đối nhiều không?: số lượng máu ra rất ít, chỉ vài giọt nhỏ.

- Máu báo thai ra trong bao lâu?: Máu chỉ ra từ 1 - 2 ngày.

 

- Máu báo thai có mùi không, có tanh không?: Máu ra một số lượng cực kỳ ít cần gần như không ngửi xuất hiện mùi hôi hay mùi tanh. Chỉ có máu kinh mới có cảm nhận rõ mùi tanh và nếu không thế băng liên tục sẽ có mùi hôi.

- có máu báo thai có đau bụng không?: toàn bộ khi thấy máu chỉ vài giọt cần không đau đớn bụng hoặc đau đớn lâm râm không đáng nhắc. Tuy vậy nếu số lượng máu ra khá nhiều, sốt, đau đớn bụng dữ dội thì đó có nguy cơ là dấu hiệu sảy thai sớm chị em cần phải đi gặp bác sĩ ngay.

có máu báo thai thường hay không đau đớn bụng hoặc chỉ đau đớn lâm râm. (Ảnh minh họa)

- Máu báo thai ra nhiều như máu kinh không?: Máu ra rất ít, chỉ 1 vài giọt. Còn máu kinh ra quá nhiều, số lượng máu kinh mỗi chu kỳ ra tầm khoảng 80 - 100ml nhiều ngày từ 3 - 5 ngày hoặc lâu hơn tùy cơ địa từng trường hợp.

- Máu báo thai có dịch nhầy không?: Máu ra ít và không có lẫn dịch tiết âm đạo cần không có dịch nhầy như máu kinh.

- chảy máu báo thai nhưng que 1 vạch: có thể thời gian thử thai quá sớm, nồng độ hCG chưa cao cần phải que thử chưa cho kết quả chính xác. Chị em nên thử lại 1 vài lần nữa. Trong tình huống que vẫn 1 vạch có nguy cơ là máu đó là do kinh nguyệt bị rối loạn chứ không phải mang thai. Nhưng mà, nếu nghi ngờ chị em cần thiết phải đi làm khám để có kết quả chính xác nhất.

- Không ra máu báo thai là không có bầu phải không?: Trên thực tế, không phải mọi phụ nữ đều có dấu hiệu này, chỉ khoảng 65% phụ nữ có xuất hiện hiện tượng này. Cần chị em hãy chú ý những biểu hiện có thai sớm không giống hoặc nếu chậm kinh có khả năng đi làm kiểm tra để biết chuẩn xác chính mình mang bầu thường hay không.

Máu báo thai là gì, máu báo thai xuất hiện khi nào?

Khi thấy máu báo thai cần phải làm gì?

Nếu thấy ra máu từ âm đạo thì chị em cần thiết phải bình tĩnh và xác định một vài việc sau:

- Xác định máu có màu gì, nếu nghi ngờ là máu báo thai thì nên uống que thử thai để thăm khám.

- Theo dõi lượng máu và thời gian có máu. Nếu số lượng máu ít và thời gian chỉ từ 1 - 2 ngày thì có khả năng đó là máu báo thai.

- Nếu số lượng máu ra nhiều bất thường, ồ ạt, cùng với đau đớn bụng dưới dữ dội thì đó có nguy cơ là biểu hiện sảy thai kịp thời, cần phải đi gặp bác sĩ ngay.

- cần thiết phải đi khám để xác định chính mình có có thai hay không và có một vài kỹ thuật chăm sóc hợp lý nhất.

Máu báo thai chỉ là một trong số các dấu hiệu có thai. Để chắc hẳn có thai hay không chị em hãy thực hiện các kiểm tra tại cơ sở y khoa.

Copyright © All rights reserved | This template is made with by Phòng khám Hưng Thịnh